CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU COMPOSIT SAO ĐỎ LÀ ĐƠN VỊ CHUYÊN NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU, SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TỪ VẬT LIỆU COMPOSITE KỸ THUẬT CAO. TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY, SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ MẶT TRONG HẦU HẾT CÁC LĨNH VỰC CỦA NỀN KINH TẾ. ĐÁP ỨNG NHU CẦU NGÀY CÀNG CAO CỦA ĐỜI SỐNG XÃ HỘI

Đúc nhà bê tông xốp không tháo cốp pha

Đúc nhà bê tông xốp không tháo cốp pha

Liên Hệ

Thông Tin Chi Tiết

CÔNG TÁC THI CÔNG TƯỜNG

1. Chuẩn bị mặt bằng

Căn cứ trên mặt bằng móng – Đà kiềng và nền sàn bê tông đã thi công, tiến hành căng dây, lấy mực để kiểm tra kích thước thực so với bản vẽ thiết kế. Phả vữa bê tông cân chỉnh mặt bằng.

Vẽ mặt bằng tường tầng trệt lên nền sàn.

2. Lắp đặt khung xương của các tấm vách

Xác định vị trí từng tấm tường Brain Board trên mặt bằng theo bản thiết kế kết cấu.

Lấy dấu bằng cách căng dây, bắn mực, khoan các lỗ liên kết các thanh U định vị tường tại sàn, trần và hai bên cột.

Khoan lỗ để đặt sắt neo Þ10 cho các tấm tường. Khỏang cách tối đa giữa các thanh sắt neo là 500 mm. Các lỗ khoan phải không trùng với các khe nối của các tấm Brain Board.

Lắp đặt sắt neo vào lỗ khoan bằng phương pháp đóng. Đầu thanh sắt neo (phần ngập trong BT sàn, chiều dài 10 – 15cm) được bôi keo vữa xi măng đểtăng liên kết. Trường hợp sắt neo đã được chôn trước trong bê tông sàn thì phải kiểm tra, hiệu chỉnh cho đúng vị trí neo tấm tường.

Lắp  dựng các kết cấu khung xương của tường theo bản vẽ thiết kế sử dụng phương pháp hàn bấm, bắn vít rút, vít nở hoặc vít tự khoan tùy thuộc điều kiện thi công cho phép. Đầu tiên là các xương đứng, tiếp đến là các thanh giằng chống xiên và các xương ngang sau đó là các tấm căn định vị chiều dày tường và chống phình tường. Lưu ý tại các vị trí giáp nối của các tấm phải có xương đỡ để đảm bảo liên kết giữa 2 mép tấm.

Quét keo dán chuyên dụng tại các vị trí xương là chu vi của tấm Brain Board, chú ý tăng cường liên kết tại các vị trí chân tường để chống bục khi bơm bê tông.

 

3. Lắp dựng các tấm tường Brain Board vào 1 mặt của khung xương:

Lắp dựng các tấm Brain Board bắt đầu từ các góc. Kiểm tra độ thẳng đứng của tấm tường, của các góc giao bằng thước thủy hoặc máy tòan đạc.

Các tấm tường cong được tạo bằng cách dưng khung xương theo mặt lưng đường cong và bẻ uốn tấm Brain Board theo độ cong đã xác định trên nền sàn. Khỏang các giữa các xương phụ thuộc vào độ cong của tấm tường.

Tại các vị trí cửa đi và cửa sổ, các tấm Brain Board được cắt theo kích thước thực tế. Trước khi lắp đặt các tấm, các vị trí này được bao bọc bởi khuôn dạng là các xương thép chữ U theo thiết kế . Cửa sổ còn có thể tạo bằng cách cắt trực tiếp trên các tấm tường Brain Board đã dựng chưa bơm bê tông xốp nhưng phải tạo khuôn để bịt kín chống rò rỉ khi bơm bê tông. Trường hợp khác phải có ý kiến chỉ đạo của tư vấn thiết kế.

Kiểm tra độ thẳng đứng của các tấm vách, định vị bằng các cây chống xiên đầu hàn chữ T. Khỏang cách các cây chống từ 900 – 1200 tùy thuộc vào chiều cao tấm tường

Dán các lưới góc và lưới liên kết giữa các tấm Brain Board trên cả hai mặt trong và ngòai. Tai vị trí các góc cửa sổ và cửa đi được tăng cường các tấm lưới chéo 450 theo thiết kế.

Lắp dựng khuôn bao cửa đi, cửa sổ:

Khuôn cửa phải được bọc giấy bảo vệ trước khi lắp dựng. Cố định pate cửa với lưới khung xương liên kết của tấm tường theo thiết kế. Kiểm tra độ thẳng đứng của khuôn, độ phẳng so với mặt tấm tường và cố định bằng các cây chống xiên.

Lắp dựng các hệ thống điện, nước, điện thọai, mạng vi tính, gas, PCCC … trên nền sàn và tường. Dùng máy cắt plasma tạo lỗ, rãnh trên các khung xương để luồn ống của các hệ thống chìm tường. Rải ống trên sàn và luồn ống chìm tường, lắp đặt các hộp nối và hộp đế ngầm. Ống trên sàn được cố định bằng kẹp, ống trên tường cố định bằng dây kẽm.

Các ống cứng hoặc quá lớn không luồn được trực tiếp qua hệ thống khung xương, cho phép cắt xương một phần hoặc tòan bộ chiều dài ống để lắp đặt. Sau khi lắp đặt xong phải liên kết lại để gia cố phần bị cắt.

4. Lắp dựng các tấm tường Brain Board vào 1 mặt còn lại của khung xương theo thiết kế.

Tạo các lỗ công nghệ để neo các thanh giữ chống phình theo thiết kế, vị trí các thanh neo thiết kế phù hợp với kết cấu của hệ khung xương (Thường đi ngang và giữa các vị trí có khung xương). Khi dùng vít liên kết các thanh giữ cần bịt kín các vết khoan chông rò rỉ bê tông khi bơm.

Neo giữ các thanh nẹp chống bóc tại các vị trí giáp mối của các tấm.

 

5. Bơm bê tông xốp

Khoan các lỗ công nghệ để tạo miệng lỗ bơm hoặc rót bê tông xốp, lưu ý vị trí các lỗ phải cao nhất để khi bơm (hoặc rót, bê tông xốp có thể lấp đầy các vị trí của tường).

Tạo vữa bê tông xốp và bơm vào tường qua các lỗ công nghệ đã định sẵn theo quy trình công nghệ của nhà tư vấn và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để bơm tại chỗ phù hợp với điều kiện không gian đảm bảo cho thi công. Sau thời gian bê tông đã định hình thì tiến hành tháo các thanh giữ và lấp các lỗ công nghệ.

Sửa lại các điểm giáp nối, vệ sinh mặt tường để chuẩn bị cho việc lăn sơn khi bê tông đóng rắn hoàn toàn và tường khô.

 

CÔNG TÁC THI CÔNG SÀN

 

1. Lắp dựng tấm  dưới sàn Brain Board và các kết cấu đà

Căn cứ bản vẽ thiết kế để lắp đặt sắt tăng cường bụng và đai chữ V đầu tấm dưới sàn. Tại các vị trí có đà BTCT, phải đóng và lắp dựng ván đỡ tấm, neo liên kết vào tấm tường.

Lắp dựng cốt thép đà theo thiết kế.

Dựng các đà gỗ đỡ tấm dưới sàn theo cao độ thiết kế. Các đà gỗ nằm dọc chiều dài tấm dưới sàn, khỏang cách giữa các đà đỡ từ 1200 – 1500 mm. Cây chống đỡ đà gỗ được bố trí cách các tấm tường từ 800 – 1200 tùy vị trí. Khỏang cách giữa các cây chống từ 600 – 800, sao cho không cản trở thao tác bơm vữa bê tông xốp tường.

Lắp các tấm Brain Board dưới sàn vào vị trí bằng vít tự khoan, neo liên kết với cốt thép đà và lưới của tấm tường bằng lưới liên kết và lưới góc.

Luồn thép của đà BT đầu tường, gia cố sắt mũ chịu lực của sàn theo thiết kế.

Lắp đặt và kiểm tra tổng thể phần kết cấu tường – sàn và các hệ thống ngầm trước khi bơm bê tông xốp.

Kiểm tra liên kết giữa tường và tấm dưới sàn, giữa tấm dưới sàn và đà. Kiểm tra code cao độ và kích thước tổng thể.

Kiểm tra lại vị trí và liên kết các khuôn cửa.

Kiểm tra đo thông mạch các hệ thống điện, điện thọai, mạng vi tính, mạng PCCC …

Kiểm tra đo áp lực và rò rỉ mối nối các hệ thống ống nước, gas …

2. Bơm bê tông xốp cho sàn

Chuẩn bị vật liệu và máy móc để bơm bê tông xốp:

Tập kết vật liệu cho bê tông phun. Các vị trí tập kết vật liệu phải thuận tiện để chuyển vào máy trộn và máy phun. Yêu cầu vật liệu: Xi măng, tro bay, chất xơ liên kết, phụ gia, nước sạch, chất tạo bọt theo yêu cầu quy trình công nghệ của nhà cung cấp.

Máy trộn và bơm bê tông xốp phải được rửa sạch, kiểm tra dầu nhớt, các đồng hồ kỹ thuật trong máy.

Bơm bê tông xốp dàn đề toàn bộ kết cấu và bề mặt sàn công tác. Tỷ lệ cấp phối vữa bê tông, độ sụt của vữa phải tuân thủ theo yêu cầu thiết kế.

3. Lắp đặt các tấm trên sàn công tác

Tiến hành lắp đặt các tấm sàn trên theo thiết kế sau khi vữa sàn đã ổn định nhưng chưa đông kết (Thời gian thi công trễ từ 0,5 – 0,6 giờ).

Thu dọn và làm sạch bề mặt chờ thi công sàn gỗ sau khi bê tông đã đóng rắn hoàn toàn và hệ thống đảm bảo khô ráo.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: