CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU COMPOSIT SAO ĐỎ LÀ ĐƠN VỊ CHUYÊN NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU, SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM TỪ VẬT LIỆU COMPOSITE KỸ THUẬT CAO. TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY, SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ MẶT TRONG HẦU HẾT CÁC LĨNH VỰC CỦA NỀN KINH TẾ. ĐÁP ỨNG NHU CẦU NGÀY CÀNG CAO CỦA ĐỜI SỐNG XÃ HỘI

CÔNG NGHỆ ĐÚC NHÀ BÊ TÔNG XỐP KHÔNG THÁO CỐP PHA

A. GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ  ĐÚC NHÀ BÊ TÔNG XỐP KHÔNG THÁO CỐP PHA

  • NHU CẦU XÂY DỰNG NHÀ GIÁ RẺ CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP:
      Xã hội ngày càng phát triển đời sống của đông đảo quần chúng nhân dân được nâng cao thì nhu cầu về các điều kiện sống cơ bản càng đòi hỏi phải được đáp ứng đầy đủ.
     Nhà ở là một vấn đề đang được xã hội quan tâm, một xã hội phát triển không chỉ được đánh giá qua sự tăng trưởng kinh tế hay những cơ sở vật chất của xã hội mà nó còn được đánh giá qua những chỉ tiêu khác như: vấn đề ăn, ở, đi lại và các sinh hoạt khác của quần chúng nhân dân.
     Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền khoa học công nghệ nói chúng các công nghệ tiến tiến trong xây dựng cũng đã được chú trọng khai thác và áp dụng như một tất yếu trong quá trình phát triển, các công nghệ tiên tiến trong xây dựng phải luôn đảm bảo độ an tòan tuyệt đối  và đem lại nhiều những ưu điểm vượt trội so với công nghệ xây dựng truyền thống.
     Nếu như việc xây dựng truyền thống như trước đây đòi hòi tốn nhiều thời gian thi công cũng như các chi phí kéo theo là rất lớn, do đó mà nh cầu đòi hỏi  về những công nghệ mới tiên tiến để rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí đang được nhiều doanh nghiệp xây dựng đặt quan tâm hàng đầu để nhằm tối đa hóa lợi ích và tối thiểu hóa chi phí.
  •  NHU  CẦU VỀ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG VÀ TẬN DỤNG PHẾ THẢI CÔNG NGHIỆP

Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay không chỉ dùng lại ở một quốc gia hay vùng lãnh thổ mà nó đã là vấn đế mang tính toàn cầu.Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường trầm trọng nhất chính là rác thải.

  • Sản phẩm Bê tông xốp (bê tông bọt) và cốp pha không tháo rỡ không những đáp ứng được yêu cầu về thân thiện với môi trường do sử dụng sợi Xenlulo thân thiện môi trường.
  • Không chỉ thân thiện môi trường sản phẩm Bê tông nhẹ còn đáp ứng được cả yêu cầu cấp thiết về việc tận dụng phế thải công nghiệp để tái sản xuất.

  • Trong những năm gần đây việc áp dụng các vật liệu mới thay thế các vật liệu thông dụng làm giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường, rút ngắn thời gian xây dựng và giảm giá thành công trình. Một trong những vật liệu đó là bê tông siêu nhẹ (bê tông xốp), nó được tạo ra từ xi măng, cát và chất phụ gia tạo bọt.
  • THẾ NÀO LÀ BÊ TÔNG XỐP (BỌT)
  • Định nghĩa đơn giản nhất của bêtông bọt là “bêtông có chứa bọt”.  Hàm lượng bọt trong bêtông có thể lên đến 75% thể tích.
  • Bêtông bọt là một loại vật liệu nhẹ , khi còn ở dạng vữa thì dễ chẩy , như cháo loãng ; có  thể ứng dụng trong rất nhiều hạng mục công trình. Khi khô nó có tỷ trọng trong khoảng 400-1600kg/m3và có độ chịu nén từ 1 MPa to 15 MPa. Vữa bêtông bọt có  thể đúc dễ dàng, và có  thể bơm bằng bơm bêtông.2. Sản xuất bê tông bọt nhẹ thế nào?Bê  tông bọt được sản xuất bằng cách  trộn bọt khí đặc biệt vào vữa ximăng. Bọt khí được  sản xuất bằng chất tạo bọt, sử dụng máy tạo bọt. Có nhiều loại chất tạo bọt khác nhau do nhiều nhà sản xuất cung cấp  trên  thị  trường. Chất  tạo bọt có  thể được chế  taọ với nhiều nguồn gốc khác nhau, vô cơ hoặc hữu cơ, hoặc hỗn hợp cả hai loại. Điều quan trọng là bạn phải chọn được loại cho bọt mịn, đều, có độ bền vững cao để đảm bảo bọt không bị vỡ khi trộn và trong thời gian bê tông đông cứng.
-Bê tông bọt xốp còn có đặc tính chống cháy tuyệt hảo, đây là một ưu điểm rất lớn khi xây dựng các hạng mục công trình chống cháy.
-Bê tông bọt xốp nhẹ hầu như không bị ảnh hưởng bởi quá  trình đóng và  tan băng giá, điều này cho phép sử dụng trong những điều kiện khí hậu rất khác nhau.
  • HƯỚNG DẪN THI CÔNG ĐÚC NHÀ BÊ TÔNG XỐP KHÔNG THÁO CỐP PHA

1. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ :

1. 1 Máy thi công :

- Máy tạo bọt áp suất ≥8Atmostphe, dung lượng bọt 60m3/phút.

- Máy trộn – Bơm bê tông, công suất 3m3/giờ

- Máy tời kéo tầng cao.

- Cẩu mini.

- Máy khoan bê tông cầm tay.

- Máy cắt thép.

- Máy cắt sắt cầm tay.

- Máy hàn điện hồ quang, máy hàn bấm.

 

 

 

 

2. Dụng cụ thi công :

- Dàn giáo

- Cây chống sắt : 1,2 cây/m2

- Đà gỗ tiết diện 10×10 : 1.2md/m2

- Đà thép hình.

- Giằng chéo, vam khóa.

- Ván khuôn (theo thiết kế cụ thể)

- Thước cuộn 30m

- Thước thép 5m.

- Thước thẳng 2,5m

- Thước nivô .

- Dây nivô

- Kềm cắt sắt Þ3 mm

- Kéo cắt sắt Þ≥6 mm

- Kềm bấm kẽm

- Đèn khò

- Bàn xoa

- Bay thép

- Búa 5kg và 2kg

- Vam bẻ thép các cỡ

- Cọ quét bitum

- Quả dọi

- Máy hàn nhiệt ống nước.

3. CÔNG TÁC THI CÔNG TƯỜNG

3.1. Lắp đặt khung xương của các tấm vách

 

Lắp đặt sắt neo vào lỗ khoan bằng phương pháp đóng. Đầu thanh sắt neo (phần ngập trong BT sàn, chiều dài 10 – 15cm) được bôi keo vữa xi măng đểtăng liên kết

Lắp  dựng các kết cấu khung xương của tường theo bản vẽ thiết kế sử dụng phương pháp hàn bấm, bắn vít rút, vít nở hoặc vít tự khoan tùy thuộc điều kiện thi công cho phép.

3.3 Lắp dựng các tấm tường Brain Board vào

3.1 mặt của khung xương:

Lắp dựng các tấm Brain Board bắt đầu từ các góc. Kiểm tra độ thẳng đứng của tấm tường, của các góc giao bằng thước thủy hoặc máy tòan đạc.
Các tấm tường cong được tạo bằng cách dưng khung xương theo mặt lưng đường cong và bẻ uốn tấm Brain Board theo độ cong đã xác định trên nền sàn. Khỏang các giữa các xương phụ thuộc vào độ cong của tấm tường.

3.3  Lắp dựng các tấm tường Brain Board vào 1 mặt của khung xương:

      Tại các vị trí cửa đi và cửa sổ, các tấm Brain Board được cắt theo kích thước thực tế. Trước khi lắp đặt các tấm, các vị trí này được bao bọc bởi khuôn dạng là các xương thép chữ U theo thiết kế .
      Kiểm tra độ thẳng đứng của các tấm vách, định vị bằng các cây chống xiên đầu hàn chữ T. Khỏang cách các cây chống từ 900 – 1200 tùy thuộc vào chiều cao tấm tường
      Dán các lưới góc và lưới liên kết giữa các tấm Brain Board trên cả hai mặt trong và ngòai. Tai vị trí các góc cửa sổ và cửa đi được tăng cường các tấm lưới chéo 450 theo thiết kế.
Lắp dựng khuôn bao cửa đi, cửa sổ:
      Khuôn cửa phải được bọc giấy bảo vệ trước khi lắp dựng. Cố định pate cửa với lưới khung xương liên kết của tấm tường theo thiết kế.
Dùng máy cắt plasma tạo lỗ, rãnh trên các khung xương để luồn ống của các hệ thống chìm tường

 

 

 

 

3.4. Lắp dựng các tấm tường Brain Board vào 1 mặt còn lại của khung xương theo thiết kế.

Tạo các lỗ công nghệ để neo các thanh giữ chống phình theo thiết kế, vị trí các thanh neo thiết kế phù hợp với kết cấu của hệ khung xương

Neo giữ các thanh nẹp chống bóc tại các vị trí giáp mối của các tấm.

3.5. Bơm bê tông xốp

Khoan các lỗ công nghệ để tạo miệng lỗ bơm hoặc rót bê tông xốp, lưu ý vị trí các lỗ phải cao nhất để khi bơm (hoặc rót, bê tông xốp có thể lấp đầy các vị trí của tường).

Tạo vữa bê tông xốp và bơm vào tường qua các lỗ công nghệ đã định sẵn theo quy trình công nghệ của nhà tư vấn và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để bơm tại chỗ phù hợp với điều kiện không gian đảm bảo cho thi công.

Sửa lại các điểm giáp nối, vệ sinh mặt tường để chuẩn bị cho việc lăn sơn khi bê tông đóng rắn hoàn toàn và tường khô.

3.6 Bơm bê tông xốp cho sàn

     Tập kết vật liệu cho bê tông phun. Các vị trí tập kết vật liệu phải thuận tiện để chuyển vào máy trộn và máy phun.
Máy trộn và bơm bê tông xốp phải được rửa sạch, kiểm tra dầu nhớt, các đồng hồ kỹ thuật trong máy.
Bơm bê tông xốp dàn đề toàn bộ kết cấu và bề mặt sàn công tác. Tỷ lệ cấp phối vữa bê tông, độ sụt của vữa phải tuân thủ theo yêu cầu thiết kế.

4. VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG MÁY TRỘN – BƠM BÊ TÔNG, MÁY TẠO BỌT

4.1. Máy trộn – Bơm bê tông

a/ Vận hành:

Kiểm tra dầu nhớt máy, nước giải nhiệt, nhiên liệu.

Kê kích máy cho cân bằng trước khi vận hành.

Nhấn nút khởi động máy, chạy không tải 5 phút.

Khởi động máy bơm đẩy, chạy không tải 5 phút.

Trộn nước và bột bôi trơn ống, bơm tráng ống và đầu phun.

Cấp cốt liệu vào thùng trộn theo tỉ lệ cấp phối thiết kế.

Trộn bê tông, bổ sung thêm các thành phần phụ gia theo tỉ lệthích hợp.

Bơm đẩy, phun bê tông vào cấu kiện.

Khi kết thúc công tác phun bê tông phải tháo đầu vòi phun, tiến hành bơm tráng ống lần 1 bằng cách đổ nước đầy thùng trộn, tăng ga đẩy nước và vữa bê tông còn đọng trong ống ra ngoài.

b/ Bảo dưỡng:

Lập sổ nhật ký vận hành máy.

Luôn giữ vệ sinh máy.

Thay dầu bôi trơn máy theo định kỳ.

Để máy nơi khô ráo, có phủ bạt che chắn khi không sử dụng.

4.2. Máy tạo bọt

a/ Vận hành:

Kiểm tra dầu nhớt máy, nước giải nhiệt, nhiên liệu.

Kê kích máy cho cân bằng trước khi vận hành.

Mở thông các van khí.

Nhấn nút khởi động máy, chạy không tải 5 phút.

Sau khi đã đấu nối các ông dẫnkhí vào đầu vòi phun, khóa các van khí, theo dõi đồng hồ áp lực.

b/ Bảo dưỡng:

Lập sổ nhật ký vận hành máy.

Luôn giữ vệ sinh máy.

Thay dầu bôi trơn máy theo định kỳ.

Để máy nơi khô ráo, có phủ bạt che chắn khi không sử dụng.

5. HOÀN THIỆN NHÀ VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT

+  Chờ cho bê tông xốp đông kết và đạt hiệu quả tối ưu nhất

+  Quét sơn và trang trí nội thất theo ý muốn

 

 

 

CÁC ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ ĐÚC BÊ TÔNG XỐP KHÔNG THÁO CỐP PHA

1.Góp phần tăng lợi nhuận giảm chi phí đầu tư:

Ưu điểm vượt trội đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó là công nghệ này đó là làm giảm chi phí đầu tư của tổng giá trị đầu tư công trình từ 25% đến 35%, do đó góp phần làm giảm chi phí Tăng lợi nhuận đầu tư cho chủ đầu tư.

 

 

 

 

2. Giảm thời gian thi công:

Ưu điểm vượt trội thứ hai là làm giảm thời gian thi công của công trình. Đây là một trong những yêu cầu mà bất cứ nhà đâu tư nào cũng mong muốn. Giảm thời gian thi công sẽ làm giảm chi phí đầu tư và sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư.

Nhờ sử dụng công nghệ bê tông nhẹ và côp pha không tháo mà thơi gian thi công của công trình sẽ được rút ngắn. Do đặc tính của bê tông nhẹ mau khô và chúng ta không phải tháo rỡ cốp pha nên làm giảm chi phí nhân công và chi phí tài chính rất lớn.

Bảng so sánhcácưuđiểmvượttrộicủacôngnghệnày so công nghệ cũ

1.Tính kinh tế:

2. Tính Ứng Dụng

3. Tính Phù Hợp Với Sự Phát Triển

 

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!